Có nên đặt bếp ở góc tường hay không?

Như bạn đã biết, vị trí đặt bếp sẽ ảnh hưởng tới vượng khí cũng như tài lộc cho gia chủ. Vậy hãy cùng tìm hiểu đặt bếp ở góc tường có phạm phong thủy không?

Có nên đặt bếp ở góc tường?

Theo quan niệm về phong thủy, việc bài trí đồ dùng, vật dụng trong nhà hợp phong thủy sẽ giúp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh, thu hút được nhiều tài lộc, may mắn cho cả gia đình. Do vậy, việc bố trí sao cho hợp phong thủy cũng được rất nhiều người quan tâm.

Để chọn được vị trí hợp phong thủy, gia chủ cần phải hiếu và xác định được vị trí đặt hướng bếp sao cho hợp phong thủy. Hướng bếp được xác định là hướng lưng của người nấu bếp, bếp quay về hướng tốt sẽ giúp xua đuổi các vận xấu, đồng thời tăng thêm tài lộc, vượng khí cho căn nhà của gia chủ.

Theo quan niệm của người xưa bếp không chỉ là nơi nấu ăn, hun đúc tình cảm, thúc đẩy mối quan hệ thân thiết, đầm ấm giữa các thành viên trong gia đình mà còn là nơi giữ lửa giúp tăng luồng sinh khí cho cả ngôi nhà, giúp gia đình luôn đầm ấm, công việc hanh thông, tài lộc dồi dào.

dat-bep-o-goc-tuong

Theo Phong Thủy Bát Trạch, để bếp thu hút được tài lộc, tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà thì bếp nên đặt Tọa Hung Hướng Cát, nghĩa là đặt bếp tại phương vị xấu nhằm loại bỏ hung khí, quay về hướng tốt để đón những điều tốt lành. Chính vì vậy, ở nơi sâu trong căn nhà như góc nhà, góc tường nhằm thu hút may mắn cho toàn bộ ngôi nhà, tránh đặt bếp xung thẳng với cửa chính của căn nhà, sẽ làm giảm tài lộc, vận khí của cả căn nhà.

Dựa vào Phong Thủy Bát Trạch, có thể xác định được hướng tốt để đặt bếp như sau : 

  • Đặt bếp tại hướng Tây Bắc ( Diên Niên) sẽ giúp cho gia chủ ổn định được mọi sự, gia đình đầm ấm, công việc hanh thông, 
  • Đặt bếp hướng Đông Bắc ( Sinh khí) giúp thu hút được nhiều năng lượng tốt cho ngôi nhà, đồng thời tăng thêm nhiều phúc lộc cho gia chủ.
  • Đặt bếp hướng Tây ( Thiên y), đây là hướng tốt giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn, gia đình thịnh vượng, sức khỏe dồi dào.
  • Đặt bếp hướng Tây Nam ( Phục vị) : giúp gia chủ tạo được mối quan hệ hòa hảo, nhận được nhiều sự giúp đỡ giúp công việc suôn sẻ, hanh thông.

dat-bep-o-goc-tuong

Ngược lại, gia chủ không nên chọn những hướng Bắc, Đông, Nam hay Đông Nam để đặt bếp. Bởi đây là các hướng xấu, khi đặt bếp tại các hướng này sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều xui xẻo, khiến cho cả ngôi nhà thêm nhiều hung khí, gây nên mâu thuẫn cho các mối quan hệ của gia chủ, cạn kiệt may mắn của gia chủ.

 Qua phân tích trên đây, chắc hẳn bạn đã có đáp án cho câu trả lời có nên đặt bếp ở góc tường không? Nhiều người tin rằng, đặt bếp ở góc tường phù hợp, bởi  đặt bếp góc tường sẽ tạo nên sự chắc chắn và thuận tiện khi thao tác nấu nướng. Tuy nhiên theo phong thủy đặt bếp ở góc tường sẽ mang đến những điều không may mắn và cần tránh.

Đặt bếp ở góc tường, sẽ khiến bếp hướng vào bức tường, về mặt trực quan sẽ khiến cho người nấu bếp cảm thấy ngột ngạt, nóng bức, gây khó chịu khi nấu nướng, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn, đồng thời khiến cho người nấu dễ phát sinh cáu gắt, gây mâu thuẫn trong gia đình.

 Về mặt phong thủy, việc đặt bếp ở góc tường sẽ ngăn cản sự di chuyển của luồng khí tốt cũng như ngăn cản tài lộc, may mắn cho gia chủ, khiến cho gia đình lục đục, không hòa thuận

Bởi vậy, đặt bếp tại nơi thông thoáng sẽ giúp các luồng sinh khí lưu thông dễ dàng, mang lại nhiều thuận lợi, hút được nhiều tài lộc cho gia chủ đồng thời tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người làm bếp và nấu nướng.

Nên đặt bếp dựa lưng vào tường vững chắc thay vì đặt bếp tại nơi có cửa sổ hay nơi có gió lớn để tránh ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng, cũng như tạo phong thủy xấu cho cả ngôi nhà

Ngoài ra, bếp thuộc hành Hỏa vì vậy cần tránh đặt bếp gần nhà vệ sinh hoặc các vật dụng, thiết bị thuộc hành Thủy nhằm loại bỏ xung khắc giữa hành Thủy với hành Hỏa. Đảm bảo không đặt bếp ở Tây Bắc ngôi nhà, bởi hướng này sẽ thu hút điềm gở cho gia chủ, khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, dễ mất tiền bạc hay công việc không được như ý.

Cách xử lý khi mua nhà có đặt bếp ở góc tường

Bạn có thể dễ dàng lựa chọn vị trí đặt bếp khi bạn xây mới một căn nhà. Tuy nhiên, nếu bạn mua một căn nhà sẵn mà có bếp đặt tại góc tường thì bạn có thể tham khảo các cách dưới đây nhằm hóa giải cho căn bếp.

dat-bep-o-goc-tuong

  • Nếu bếp của căn nhà bạn mua bị đặt ở góc tường, thì bạn có thể lựa chọn 1 tấm kính phù hợp đặt bên cạnh bếp. Mẹo nhỏ này sẽ giúp cho căn bếp có cảm giác rộng hơn, đồng thời thông qua tấm kính cũng có thể dễ dàng quan sát mọi việc đang diễn ra khi ta nấu nướng.
  • Để hóa giải phong thủy xấu, ta có thể treo 1 chuông gió ngay cạnh hoặc bên cửa bếp, tiếng chuông gió sẽ giúp thu hút nguồn năng lượng tốt cho căn nhà, đồng thời khiến tinh thần của gia chủ thoải mái hơn.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn nắm được thông tin có nên đặt bếp ở góc tường hay không cũng như cách hóa giải khi mua nhà mà có bếp đặt vị trí góc tường nhằm loại bỏ năng lượng xấu, thu hút năng lượng tốt cũng như tài lộc cho căn nhà của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *