Các cách làm khoai tây tẩm bột chiên giòn bạn nên biết

Khoai tây chiên là một món mà người lớn hay trẻ em đều mê mẩn và cách làm khoai tây tẩm bột chiên giòn được tìm hiểu. Dưới đây tôi sẽ giới thiệu đến bạn các cách làm khoai tây tẩm bột chiên giòn ngon nhất. 

Cách làm khoai tây tẩm bột chiên giòn

Cách làm khoai tây tẩm bột chiên giòn được thực hiện qua vài bước khá đơn giản. Nguyên liệu để thực hiện gồm có 4 củ khoai tây, 150g bột chiên giòn và tùy theo số lượng khoai tây mà bạn chọn loại bột mà mình thích nhất. Tiếp đó là chuẩn bị dầu ăn, muối. Dưới đây là các bước đơn giản để thực hiện cách làm khoai tây tẩm bột chiên giòn:

cách làm khoai tây tẩm bột chiên giòn
Cách làm khoai tây tẩm bột chiên giòn

Bước 1: Tiến hành sơ chế

  • Trước tiên bạn tiến hành gọt vỏ khoai tây, sau đó rửa thật sạch và cắt thành các thanh dài bằng 1 ngón tay. Sau khi cắt xong thì bạn ngâm trong nước muối loãng phần khoai tây này để ra hết nhựa và khoai tây không bị thâm đen. 
  • Trong thời gian chờ đợi thì bạn đun sôi một nồi nước cho thêm một ít muối. Đợi đến khi nước sôi thì cho phần khoai tây vào trụng qua từ 30 giây đến 1 phút rồi sau đó vớt ra để ráo hẳn nước. Một lưu ý nhỏ đó là nếu như bạn muốn khoai tây khi rán được giòn hơn thì sau khi để ráo nước bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
  • Sau đó bạn tiến hành áo một lớp bột chiên giòn lên khoai tây. Bạn tiến hành nhúng khoai tây với bột chiên giòn để làm lớp áo phủ bên ngoài. 

Bước 2: Tiến hành chiên khoai tây

  • Trước tiên bạn bật bếp lên đổ ngập dầu vào chảo. Chú ý là khi dầu thật nóng bạn mới cho khoai tây vào chiên đến khi hơi vàng nhạt thì vớt ra để trên giấy thấm dầu cho ráo và nguội hẳn.
  • Một mẹo nhỏ khi chiên đó là bạn có thể cho vài hạt muối vào dầu ăn nó sẽ hút hết nước có trong khoai và dầu. Lúc đó dầu không bị văng ra ngoài.

Bước 3: Trình bày

Khi khoai tây đã giòn thì vớt ra đĩa, trình bày cho đẹp mắt và thưởng thức cùng với tương ớt sẽ rất tuyệt.

Các cách làm khoai tây chiên giòn khác

Ở phần trên tôi đã hướng dẫn cách làm khoai tây tẩm bột chiên giòn. Dưới đây tôi sẽ giới thiệu các cách chiên khoai tây khác lạ miệng bạn hãy theo dõi các bước để nắm rõ và thực hiện:

Cách 1: cách làm khoai tây chiên giòn truyền thống đơn giản

cách làm khoai tây tẩm bột chiên giòn
Cách làm khoai tây chiên giòn truyền thống đơn giản

Bước 1: Trước tiên bạn tiến hành gọt vỏ khoai tây, sau đó rửa thật sạch và cắt thành các thanh dài bằng 1 ngón tay. Sau khi cắt xong thì bạn ngâm trong nước muối loãng phần khoai tây này để ra hết nhựa và khoai tây không bị thâm đen. Trong thời gian chờ đợi thì bạn đun sôi một nồi nước cho thêm một ít muối. Đợi đến khi nước sôi thì cho phần khoai tây vào trụng qua từ 30 giây đến 1 phút rồi sau đó vớt ra để ráo hẳn nước. 

Bước 2: Ở bước này thì bạn tiến hành chiên khoai tây. Bạn sẽ phải trải qua 2 lần chiên:

Chiên lần 1 thì bạn đổ cho ngập dầu vào chảo và đun đến khi hơi nóng dầu thì cho khoai tây vào chiên sơ qua cho chín. Khi khoai hơi ngả màu vàng thì vớt ra để ráo. Khi khoai tây nguội thì cho vào chúng vào tủ lạnh đến khi nào ăn thì lấy ra chiên lần 2 là có thể dùng.

Chiên lần 2 thì bạn lấy phần khoai vừa bỏ vào tủ lạnh ra chiên tiếp lần 2. Bạn cho dầu vào chảo để lửa vừa vừa và khi dầu nóng thì cho khoai vào chiên. Khoai chiên lần 2 sẽ chín vàng và giòn hơn.

Khoai tây chiên theo kiểu truyền thống thì có màu vàng đều và giữ đúng mùi vị của khoai tây. Khoai tây có nhiều bột và đặc biệt vô cùng giòn ngon. 

Cách 2: cách làm khoai tây chiên giòn với bơ 

cách làm khoai tây tẩm bột chiên giòn
Cách làm khoai tây chiên giòn với bơ

Nguyên liệu để thực hiện cách chiên này có: 500g khoai tây, 1 hộp bơ 400g, 1 gói bột chiên giòn, tương ớt, dầu ăn, đường và muối. Các bước để thực hiện khoai tây chiên bơ cũng khá đơn giản qua vài bước dưới đây:

Bước 1: Sau khi rửa sạch khoai và cắt nhỏ thành hình dài thì bạn cho khoai vào chậu nước sạch pha muối loãng. Ngâm khoảng 15 phút và vớt ra.

Bước 2: Luộc khoai tây với đường và muối nhằm dễ chiên và giòn hơn.

Bước 3: Vớt khoai ra khi vừa chín tới và để ráo nước

Bước 4: Tiến hành nhúng khoai tây vào một lớp bột chiên giòn. Sau đó chiên khoai trong chảo đến khi vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu. 

Bước 5: Cho bơ vào 1 cái chảo khác để tan chảy sau đó cho khoai tây vào xóc đều cho bơ thấm vào khoai tây là xong.

Lời kết

Trên đây là bài viết các cách làm khoai tây tẩm bột chiên giòn bạn nên biết. Hãy thường xuyên theo dõi những bài viết mới nhất từ chúng tôi để cập nhật những kiến thức mới nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *