Nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm

Hiện nay tình trạng bồn cầu thoát nước chậm không phải là tình trạng quá hiếm gặp tại các hộ gia đình nữa. Đây được xem là câu hỏi mà khá nhiều người thắc mắc cũng như tìm hướng giải quyết một cách nhanh chóng và triệt để nhất. Nếu bồn cầu nhà bạn vẫn thường xuyên gặp phải vấn đề này thì đừng vội mà bỏ qua bài viết dưới đây nhé! Bởi chúng tôi sẽ phân tích nguyên nhân cũng như phương pháp xử lý hiệu quả nhất.

Cách nhận biết bồn cầu nhà bạn đang thoát nước chậm

Thông thường thì việc để nhận biết bồn cầu thoát nước chậm chúng ta rất dễ dàng để nhận ra sự cố này bằng mắt thường. Sau quá trình đi vệ sinh hằng ngày bạn có xu hướng ấn xả nước một cách liên tục, nếu mọi thứ bình thường thì nước sẽ rút xuống tương đối nhanh. Tuy nhiên trong trường hợp hầm cầu của bạn bị nghẹt hoặc bị đầy nước thì lượng nước xuống tương đối chậm chạp.

Ngoài ra có những trường hợp nghiêm trọng hơn chính là việc ùn ứ quá nhiều tạp chất cũng như chất thải gây nên tình trạng trào ngược lên miệng bồn cầu, khiến cho gia chủ vô cùng khó chịu và cảm thấy bất tiện

Bồn cầu nhà bạn thoát nước chậm, nguyên do tại sao?

Có lẽ bạn cũng hay đặt những câu hỏi không biết nguyên nhân tại sao mà bồn cầu nhà mình luôn thường xuyên xảy ra hiện tượng thoát nước chậm như vậy? Bồn cầu thoát nước chậm cũng được xem là tình trạng khá phổ biến nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng nhé! Vì thế mà có khá nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến sự việc này.

Hầu hết nguyên nhân được đánh giá là hay xảy ra nhất trong quá trình thông nghẹt bồn cầu chính là đường ống làm nhiệm vụ thoát các chất thải từ bồn cầu đến bể bên dưới bị nghẹt. Đây cũng là trường hợp khó khắc phục nhất hiện nay.bồn cầu thoát nước chậm

Tuy nhiên, cũng sẽ tồn tại một số nguyên nhân khác tác động trực tiếp đến việc bồn cầu thoát nước chậm như việc thiết kế ban đầu của bể phốt bên dưới bị sai lệch hoặc là trong quá trình lắp đặt bồn cầu vô tình không đúng với vị trí dẫn đến hiện tượng khó tiêu thoát được lượng nước thải.

Bên cạnh đó việc bổ phốt không có chứa đường ống thoát khí thậm chí có một số công trình bố trí đường thoát nước tương đối thấp so với các đường thoát nước bên ngoài, vì vậy mà dễ gây ra tình trạng thoát nước chậm. Nhưng hầu như phần lớn nguyên nhân cho việc này thường xuyên xảy ra là người dùng làm rơi hoặc cố ý bỏ vào bồn cầu các vật có kích thước tương đối lớn không thể tiêu hủy trực tiếp trong bồn và gây nên việc nghẹt bồn cầu.

Một số nguyên nhân khác mà các người thợ thường nhận định chính là người dùng sử dụng quá nhiều lượng giấy vệ sinh trong một khoảng thời gian dài, đặc biệt hơn cả là loại giấy không thể tiêu hủy làm tác động trực tiếp đến việc bồn cầu thoát nước chậm

Những phương pháp giúp cho việc bồn cầu thoát nước chậm được xử lý

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý chính là không nhất thiết mỗi khi bồn cầu thoát nước chậm bạn đều phải gọi thợ thông bồn đến ngay mà đầu tiên bạn cần thử một số cách xử lý được cho là hiệu quả trong tình trạng bồn cầu bị nghẹt đã nhé! Nếu sau quá trình xử lý, thực hiện nhiều biện pháp khác nhau mà hiện tượng này vẫn không có dấu hiệu thay đổi thì mới gọi cho các đơn vị hút hầm cầu chuyên nghiệp nhé!bồn cầu thoát nước chậm

Cách đầu tiên cũng được đánh giá là khá hiệu quả chính là bạn nên sử dụng 1 xô nước thật lớn, đầy và sau đó dội thật mạnh vào trong bồn cầu. Việc làm này sẽ khiến cho áp lực nước phần nào đẩy toàn bộ các vật bị nghẹt ở bên dưới xuống hầm. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các vật dụng thông bồn cầu hoặc bột thông cầu được bày bán trên thị trường hiện này để giải quyết việc bồn cầu thoát nước chậm này nhé!

Phương án thứ 2 chính là “phòng bệnh” trước khi bồn cầu lâm vào tình trạng nghẹt thì bạn nên sử dụng men hầm cầu theo chu kỳ là 3 tháng/lần. Sản phẩm này sẽ giúp phân hủy hầu như là tất cả các chất thải còn tồn đọng trong bồn cầu đấy!

Ngoài ra nếu bạn vô tình làm rơi các vật cứng xuống bồn cầu, đối với các vật tương đối mềm và có thể tan thì bạn hãy đổ 1 xô nước nóng xuống bồn cầu và chờ trong thời gian là 30 phút để chúng có thể tan ra và tiếp tục đổ 1 xô nước lạnh vào. Tuy nhiên với các vật dụng cứng hơn mà không thể nào gắp ra được thì các bạn nên nhờ đến dịch vụ thông bồn cầu sẽ đem lại hiệu quả hơn đấy!

Cuối cùng chính là phương pháp dùng baking soda kèm với 1 phần muối và ½ phần giấm, sau đó trộn hỗn hợp này với nhau và đổ trực tiếp xuống bồn cầu, đợi khoảng 30 phút và đổ tiếp tục 1 xô nước nóng để cải thiện tình trạng bồn cầu thoát nước chậm nhé!

Bài viết trên đã giải đáp những thắc mắc về nguyên nhân cũng như cách xử lý như thế nào khi bồn cầu thoát nước chậm. Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể chủ động hơn trong việc giải quyết các vấn đề khi bồn cầu bỗng dưng nghẹt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *